Top 5 loại tiền điện tử nên theo dõi trong tuần: BTC, LINK, ICP, LEO, ONE

Các đồng alcoin lớn như LINK, ICP, LEO và ONE có thể phục hồi nếu các nhà giao dịch cảm thấy rằng đợt bán Bitcoin sắp hoàn thành.

Bitcoin (BTC) và hầu hết các đồng altcoin lớn vẫn chịu áp lực khi các ngưỡng hỗ trợ nhường chỗ và phe bán đang bán ra ở mỗi nỗ lực phục hồi. Tâm lý tiêu cực này đã kéo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử xuống 10/100 vào ngày 8 tháng 1, một trong những chỉ số thấp nhất từ ​​trước đến nay.

Sự khởi đầu yếu ớt trong năm mới này không khiến nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg Intelligence mất đi tinh thần lạc quan. Ông cho biết trong một phân tích gần đây rằng Bitcoin có thể tăng lên 100.000 đô la và Ether (ETH) lên 5.000 đô la trong năm nay.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem. Nguồn: Coin360

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng Bitcoin có thể phải vật lộn để duy trì xu hướng tăng giá của nó trong một môi trường mà lãi suất đang tăng. Holger Zschaepitz đã đặt câu hỏi về việc liệu Bitcoin có thể giữ vững mà không có “lãi suất chạm đáy và hàng nghìn tỷ đô la tiền của ngân hàng trung ương và tiền mặt của chính phủ”.

Liệu Bitcoin có thể bật lên từ ngưỡng hỗ trợ mạnh, thu hút lực mua cho các altcoin được chọn không? Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ về 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể mang về hiệu suất cao trong ngắn hạn.

BTC/USDT

Xu hướng giảm của Bitcoin đã đạt đến ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức 39.600 đô la. Giá đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 8 tháng 1, cho thấy sự do dự giữa phe mua và phe bán.

Biểu đồ BTC/USDT khung Daily. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều hướng xuống và chỉ báo RSI ở gần vùng quá bán, cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi xuống. Nếu phe bán kéo giá xuống dưới $39.600, đà bán có thể tăng lên và BTC/USDT có thể xuống đến mức hỗ trợ mạnh tiếp theo ở $28,805.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại, BTC/USDT có thể hướn đến đường EMA 20 ngày ($45,876). Nếu giá giảm từ mức này, điều đó cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán ra khi giá tăng. Điều đó sẽ làm tăng khả năng giá phá xuống dưới $39.600.

Phe mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường trung bình động để tạo nên một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Biểu đồ khung 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ khung 4 giờ cho thấy đà bán tăng lên khi giá phá xuống dưới $45,456. Phe mua đang cố gắng bắt giữ đà giảm ở mức $40,501 nhưng nỗ lực phục hồi có khả năng phải đối mặt với lực bán mạnh gần đường 20 EMA.

Nếu giá giảm từ đường 20 EMA, phe bán sẽ cố gắng đẩy BTC/USDT xuống dưới 39.600 đô la và kéo dài xu hướng giảm.

Ngoài ra, việc phá lên trên đường 20 EMA có thể đẩy BTC/USDT đến đường SMA 50 ngày. Nếu phe mua đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, điều đó cho thấy phe bán có thể đang mất dần sự kiểm soát.

LINK/USDT

Chainlink (LINK) đã được giao dịch trong một phạm vi lớn từ $15 đến $35,33 trong vài tháng qua. Phe mua đã đẩy giá lên trên đường trung bình động và chỉ báo RSI đã tăng gần với vùng quá mua, cho thấy rằng người mua có ưu thế trong ngắn hạn.

Biểu đồ của LINK/USDT khung Daily. Nguồn: TradingView

Phe bán đã đặt ra một rào cản gần mức $27,61 trong vài ngày qua nhưng phe mua không để giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($23,23). Điều này cho thấy rằng tâm lý đã thay đổi từ bán khi giá tăng sang mua khi giá giảm.

Nếu phe mua duy trì mức giá trên $27,61, cặp LINK/USDT có thể tăng lên $30 và sau đó là mức kháng cự trên $35,33. Quan điểm tăng giá này sẽ không xảy ra nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá xuống dưới mức trung bình động. Sau đó, LINK/USDT có thể giảm xuống còn 18 đô la.

Biểu đồ khung 4 giờ của LINK/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ khung 4 giờ cho thấy giá đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên $27,61. Phe bán bây giờ sẽ cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức 30 đô la. Nếu đợt điều chỉnh tiếp theo không phá xuống dưới 27,61 đô la, có khả năng LINK/USDT sẽ tăng lên 35,33 đô la.

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại, điều đó sẽ cho thấy rằng sự bứt phá trên $27,61 có thể là một cái bẫy tăng giá. Phe bán sau đó sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới đường SMA 50. Nếu họ làm điều đó, điểm dừng tiếp theo có thể là $22.

ICP/USDT

ICP đã phá lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 4 tháng 1, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm có thể kết thúc. Phe bán đã cố gắng bẫy phe mua và kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày ($29) nhưng không thành công.

Biểu đồ ICP/USDT khung Daily. Nguồn: TradingView

Phe mua lại đẩy và đóng cửa giá trên đường xu hướng giảm vào ngày 8 tháng 1. Các đường trung bình động đang trên đà giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy phe mua đang cố gắng quay trở lại.

Nếu phe mua đẩy và duy trì mức giá trên $38,02, cặp ICP/USDT có thể tăng lên $45,79. Mức này có thể một lần nữa hoạt động như một rào cản mạnh nhưng nếu bị vượt qua, mức tăng có thể đạt 58,30 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại và phá xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng sự bứt phá trên đường xu hướng giảm có thể là một bẫy tăng giá.

Biểu đồ khung 4 giờ ICP/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ khung 4 giờ cho thấy phe mua đã đẩy giá lên trên $33,29 nhưng đang vật lộn để vượt qua rào cản ở mức $38,02. Điều này cho thấy rằng phe bán tiếp tục bán ra gần ngưỡng kháng cự trên. Điều này đã giữ cho ICP/USDT bị kẹp giữa hai mức giá.

Nếu phe mua đẩy và duy trì mức giá trên $38,02, ICP/USDT có thể mở rộng đà tăng của nó. Ngược lại, nếu giá giảm từ mức kháng cự trên, phe bán sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới $33,29. Nếu họ thành công, ICP/USDT có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày.

LEO/USD

UNUS SED LEO (LEO) đã được giao dịch theo xu hướng tăng trong vài tuần qua, nơi SMA 50 ngày ($3,55) đã hoạt động như một hỗ trợ mạnh mẽ.

Biểu đồ LEO/USD khung Daily. Nguồn: TradingView

Phe bán đã cố gắng kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày vào ngày 7 tháng 1 nhưng phe mua đã không để điều đó xảy ra. Điều này dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ vào ngày 8 tháng 1, đẩy LEO/USD trở lại trên đường EMA 20 ngày (3,69 đô la).

Phe mua bây giờ sẽ cố gắng đưa giá lên trên mức cao nhất lịch sử là 3,92 đô la. Nếu họ thành công, LEO/USD có thể tiếp tục xu hướng tăng và đạt 4,25 đô la. Quan điểm tích cực này sẽ không xảy ra nếu giá giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày. Điều này có thể làm bắt đầu đợt điều chỉnh xuống 3,40 đô la.

Biểu đồ khung 4 giờ LEO/USD. Nguồn: TradingView

LEO/USD đã được giao dịch bên trong một mô hình kênh giá tăng. Phe bán đã tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh gần $3,85, điều này có thể đã thu hút việc chốt lời từ các nhà giao dịch ngắn hạn. Việc này đã kéo LEO/USD xuống đường hỗ trợ của kênh nơi phe mua vào và bắt giữ đà giảm.

Phe mua lại đang cố gắng đẩy và duy trì giá trên 3,85 đô la. Nếu họ thành công, LEO/USD có thể bắt đầu tiến về phía đường kháng cự của kênh. Phe bán sẽ phải kéo và duy trì giá bên dưới kênh để làm mất hiệu lực quan điểm tăng giá.

ONE/USDT

Harmony (ONE) đã được giao dịch giữa đường EMA 20 ngày (0,27 đô la) và 0,33 đô la trong vài ngày qua. Điều này cho thấy phe mua đang mua vào khi giá giảm và phe bán đang bán ra khi giá tăng.

Biểu đồ ONE/USDT khung Daily. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày hướng lên và chỉ báo RSI trên 50 cho thấy lợi thế cho người mua. Nếu phe mua đẩy giá lên trên 0,33 đô la, động thái tăng giá có thể tiếp tục. Sau đó, cặp ONE/USDT có thể cố gắng đạt mức 0,38 đô la.

Trái ngược với giả định, nếu giá phá xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe bán đã chế ngự phe mua và ONE/USDT có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày (0,24 đô la) và sau đó là 0,21 đô la.

Biểu đồ khung 4 giờ ONE/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ khung 4 giờ đã tăng trong mô hình kênh giá tăng. Mặc dù phe mua đã đẩy giá lên trên kênh, nhưng họ không thể duy trì ở các mức giá cao hơn. Điều này cho thấy rằng phe bán đã cố gắng bẫy phe mua tích cực.

Giá đã trở lại kênh giá tăng nhưng một điểm tích cực là nó đã bật lên từ đường SMA 50. Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe mua đang mua vào khi giá giảm.

Nếu giá tăng trên đường 20 EMA, ONE/USDT có thể tăng trở lại đường kháng cự của kênh giá tăng. Việc giá phá lên trên mức này có thể báo hiệu đà tăng. Ngược lại, nếu ONE/USDT giảm xuống dưới đường SMA 50, giá ONE/USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh.

Tham khảo Cointelegraph.com

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Nếu bạn chưa có tài khoản sàn giao dịch Crypto : Đăng ký Binance | Đăng ký Huobi