Top 5 loại tiền điện tử cần theo dõi trong tuần: BTC, LUNA, FTM, ATOM, ONE

LUNA, FTM, ATOM và ONE có thể tăng giá nếu Bitcoin phá lên trên đường SMA 50 ngày.

Bitcoin (BTC) tiếp tục suy yếu dưới mức tâm lý ở 50.000 đô la trong vài ngày đầu năm mới, cho thấy sự thiếu lực mua mạnh của các nhà giao dịch. Cựu Giám đốc điều hành BTCC Bobby Lee cho biết việc các nhà giao dịch Trung Quốc rời từ các sàn giao dịch cho đến ngày 31 tháng 12 có thể đã giữ giá thấp hơn vào cuối năm.

Tuy nhiên, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador, quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin làm đồng tiền hợp pháp, tin rằng Bitcoin có thể tăng lên 100.000 USD trong năm nay. Chủ tịch Bukele cũng cho biết sẽ có thêm hai quốc gia chấp nhận Bitcoin dưới dạng đồng tiền hợp pháp vào năm 2022.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Việc các nhà đầu tư tổ chức ngày càng chấp nhận tiền điện tử vào năm 2021 là một điểm tích cực khác. Theo CoinShares, dòng vốn ròng vào các quỹ tiền điện tử vào năm 2021 là hơn 9,3 tỷ đô la. Phần lớn hơn 2/3 dòng tiền điện tử đổ vào Bitcoin.

Liệu Bitcoin có thể bắt đầu một động thái tăng mới vào tháng 1 và kéo giá các altcoin lên cao hơn không? Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ về 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể mang lại hiệu suất cao trong ngắn hạn.

BTC/USDT

Bitcoin đã được giao dịch giữa đường EMA 20 ngày (48.720 đô la) và mức hỗ trợ mạnh ở 45.456 đô la trong vài ngày qua. Điều này cho thấy lực mua sẽ cạn kiệt ở các mức giá cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều hướng xuống và chỉ báo RSI bé hơn 50 cho thấy phe bán có ưu thế hơn. Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, phe bán sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới $45,456. Nếu họ thành công, giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm xuống 42.000 đô la và sau đó là 40.000 đô la có thể bắt đầu.

Trái ngược với giả định này, nếu giá vượt lên trên đường EMA 20 ngày, BTC/USDT có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($52,332). Việc phá lên trên mức này có thể báo hiệu sự bắt đầu của một động thái tăng mới có thể đạt đến mức Fibonacci thoái lui 61,8% tại $58,686.

Biểu đồ khung 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ khung 4 giờ cho thấy BTC/USDT có giới hạn trong phạm vi từ $45,456 đến $51,936,33. Giá đã tăng trở lại từ $45,456 và nếu phe mua đẩy BTC/USDT lên trên đường SMA 50 ngày, nó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức giá thấp hơn. Điều đó có thể khiến giá tăng lên mức 51.936,33 đô la.

Ngược lại, nếu giá phá xuống từ đường SMA 50 ngày, phe bán sẽ kéo BTC/USDT xuống dưới $45,456. Nếu họ thành công, BTC/USDT có thể tiếp tục xu hướng giảm với mục tiêu tiếp theo là $38,975,67.

LUNA/USDT

LUNA đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng nhưng phe bán có kế hoạch khác, vẽ một đường gần $93,81.

Biểu đồ hàng ngày LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động hướng lên và chỉ báo RSI lớn hơn 50 cho thấy bên mua có một chút lợi thế. Nếu giá một lần nữa phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($82), điều đó sẽ cho thấy rằng phe mua tiếp tục tích lũy khi giá giảm.

Sau đó, cặp LUNA/USDT sẽ cố gắng phá lên trên $93,81 và thách thức mức cao nhất lịch sử là $103,60. Việc phá lên trên ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng lên $135,26.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá xuống dưới đường EMA 20 ngày, nó sẽ báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng ngắn hạn. Sau đó, LUNA/USDT có thể giảm xuống còn 65,15 đô la.

Biểu đồ khung 4 giờ LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Mức 81,11 đô la đang phải đối mặt với lực bán trong vùng giữa mức Fibonacci thoái lui 50% ở 92,35 đô la và mức thoái lui 61,8% ở 95,01 đô la. Phe bán bây giờ sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới đường 20 EMA và đường xu hướng tăng.

Nếu họ làm như vậy, LUNA/USDT có thể giảm xuống 84 đô la và sau đó là 81,11 đô la. Việc phá xuống dưới mức hỗ trợ này có thể báo hiệu rằng phe bán đang quay trở lại cuộc chơi.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại hoặc đường xu hướng tăng, người mua sẽ cố gắng đẩy LUNA/USDT lên trên $95,01 và quay trở lại mức kháng cự trên $103,60.

FTM/USDT

Fantom (FTM) đã từ chối mức kháng cự trên $2,67, điều này cho thấy rằng phe bán đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Biểu đồ hàng ngày FTM/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp FTM/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày, một hỗ trợ mạnh. Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng người mua đang tích lũy khi giá giảm.

Đường EMA 20 ngày hướng lên ($2,03) và chỉ báo RSI trên 68 cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Việc phá lên trên $2,67 sẽ cho thấy rằng phe mua đã quay trở lại cuộc chơi. Sau đó, FTM/USDT có thể bắt đầu hướng tới mức $3,17 và sau đó là $3,48. Phe bán sẽ phải kéo và duy trì mức giá dưới 2 đô la để làm mất hiệu lực tâm lý tăng giá.

Biểu đồ khung 4 giờ FTM/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ khung 4 giờ cho thấy sự hình thành mô hình đáy tròn, sẽ hoàn thành khi giá phá vỡ và đóng cửa trên mức kháng cự trên $2,67. Nếu giá phục hồi từ đường 20 EMA, phe mua sẽ lại cố gắng vượt qua rào cản ở mức 2,67 đô la. Nếu điều đó xảy ra, đợt tăng giá có thể bắt đầu.

Ngược lại, nếu giá phá xuống dưới đường 20 EMA, điều đó cho thấy đà tăng ngắn hạn có thể đang suy yếu. Sau đó, FTM/USDT có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày và sau đó là hỗ trợ mạnh ở mức 2 đô la.

ATOM/USDT

Cosmos (ATOM) đã phá lên trên ngưỡng kháng cự trên ở 34 đô la vào ngày 1 tháng 1. Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng, cho thấy phe mua có ưu thế hơn.

Biểu đồ hàng ngày ATOM/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì trên 34 đô la, đà tăng có thể tiếp tục và ATOM/USDT có thể tăng lên 38 đô la và sau đó là 43,28 đô la. Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI lớn hơn 50 cho thấy phe mua đang kiểm soát.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá xuống dưới 34 đô la, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bán đang cố gắng bẫy phe mua. Sau đó, ATOM/USD có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($28).

Nếu giá phục hồi từ mức này, phe mua sẽ cố gắng xóa rào cản trên nhưng nếu ATOM/USD phá xuống dưới mức trung bình động, mức giảm có thể xuống đến 25 đô la.

Biểu đồ khung 4 giờ ATOM/USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều hướng lên và chỉ báo RSI lớn hơn 50 cho thấy phe mua có ưu thế hơn. Nếu giá phục hồi từ đường 20 EMA, nó sẽ báo hiệu rằng tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang tận dụng đà giảm để tăng nắm giữ.

Động thái đi lên có thể tiếp tục khi giá phá vỡ và đóng cửa trên $37. Ngược lại, nếu phe bán kéo giá xuống dưới đường 20 EMA, điều đó có thể dẫn đến việc chốt lời từ các nhà giao dịch ngắn hạn và kéo giá xuống đường SMA 50.

ONE/USDT

Harmony (ONE) đã đạt đến đường xu hướng giảm, nơi phe bán có khả năng tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu giá giảm so với mức hiện tại, altcoin này có thể phá xuống đường EMA 20 ngày (0,24 đô la).

Biểu đồ hàng ngày ONE/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các nhà giao dịch đang tích lũy khi giá giảm. Phe mua sau đó sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm.

Nếu họ thành công, mục tiêu đầu tiên ở phía tăng sẽ là $0,34 và việc vượt lên trên nó có thể khiến giá quay trở lại mức $0,38. Quan điểm tích cực này sẽ không xảy ra nếu giá giảm và phá xuống dưới $0,21.

Biểu đồ khung 4 giờ ONE/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ khung 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình cốc tay cầm, mô hình này sẽ hoàn thành khi giá phá vỡ và đóng cửa trên $0,29. Thiết lập đảo chiều này có mục tiêu là $0,38. ONE/USDT không có khả năng đi thẳng đến mục tiêu vì phe bán có khả năng tạo ra mức kháng cự mạnh ở $0,34.

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại, ONE/USDT có thể phá xuống mức trung bình động. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, ONE/USDT có thể giảm xuống còn 0,21 đô la. Việc bật lên từ hỗ trợ này có thể giữ cho ONE/USDT bị giới hạn trong khoảng từ 0,21 đô la đến 0,27 đô la trong một thời gian.

Tham khảo Cointelegraph.com

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Nếu bạn chưa có tài khoản sàn giao dịch Crypto : Đăng ký Binance | Đăng ký Huobi