Toàn tập về ChainZ Arena của Mobox cho người mới bắt đầu – Phần 9

ChainZ Arena là tựa game mới trong hệ sinh thái MOMOverse. Sau các bản test vừa qua nhận được nhiều phản hồi tích cực. Hôm nay, MOMOverse sẽ ra mắt mùa 1 của ChainZ Arena. MetaCryptal đã tìm kiếm cho bạn một hướng dẫn nhỏ phù hợp với những người mới chơi, giúp bạn trải nghiệm ChainZ Arena tốt hơn. 

Chuẩn bị trước khi bắt đầu

Để trải nghiệm ChainZ Arena hoặc bất kỳ tựa game nào trong vũ trụ MOMOverse, bạn cần đăng ký tài khoản Mobox trên PC hoặc điện thoại di động.

  • Với bản PC: vào liên kết này để đăng ký tài khoản
  • Với bản di động: tìm kiếm app Mobox trong CH Play/App Store hoặc quét mã để tải xuống và cài đặt app. Bạn có thể tìm thấy mã QR này ở phía trên bên phải của MOMO Farmer.

Để chơi game trên nền tảng MOBOX, tất nhiên bạn phải đăng ký tài khoản trên nền tảng, giống như bạn phải đăng ký tài khoản trước khi chơi game trên Steam vậy. Sau khi đăng ký tài khoản, bạn cũng nên bind ví BSC để thuận tiện hơn khi sử dụng.

Ví BSC là một loại ví phi tập trung, tương đương với thẻ ngân hàng của bạn. Vì dự án MOBOX chạy trên Chuỗi thông minh Binance, nên hầu hết các hoạt động liên quan đến giao dịch đều được thực hiện trên chuỗi. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chính thức để đăng ký, rất rõ ràng và dễ hiểu tại đây

Bind ví BSC là thêm phương thức thanh toán vào tài khoản của bạn, nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giao dịch, nạp rút trong quá trình chơi game. 

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký và liên kết ví trong Mobox 

Sau khi hoàn thành ba bước này, cuối cùng chúng ta cũng có thể bắt đầu chơi ChainZ Arena rồi.

Bắt đầu với ChainZ Arena

Sau khi mở app, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy biểu ngữ của ChainZ Arena, hãy nhấp vào để truy cập game.

Tham gia trò chơi bằng cách sử dụng vàng và tài nguyên nền tảng cung cấp cho bạn. Số tiền này chỉ được sử dụng thử nghiệm trong game và refresh mỗi ngày. Nên nếu bạn không tận dụng nó thì sẽ rất đáng tiếc đấy. Bên cạnh đó, để tăng hiệu năng và mở rộng cơ hội kiếm phần thưởng giá trị từ game, bạn có thể dùng MBOX để mua thêm vật phẩm, skill, thẻ bài,… từ game. Một số khoản bạn nên đầu tư vào như:

  • Daily chest: có tổng cộng 3 rương với các loại tài nguyên rất hữu ích, có thể dùng để nâng cấp MOMO và kỹ năng của bạn.

  • Mining hammer: bạn nên mua hai cái, dùng để khai thác tiền vàng, battle soul, chest và MBOX. Số lượng mining được sẽ phụ thuộc vào sức mạnh của chúng. Sau khi có Mining hammer, chúng sẽ tự động khai thác cho đến khi kết thúc thời gian. Giá của Mining hammer gắn liền với thời gian khai thác. Thời gian càng dài, hiệu suất chi phí càng giảm. Nếu bạn là người chơi thường xuyên trực tuyến thường xuyên thì bạn có thể mua cái rẻ nhất.

  • Lý do chúng ta nên mua 2 vật phẩm này trước là để tránh người dùng triệu tập thẻ quá cao sẽ tiêu hết MBOX rất nhanh mà không đạt được lợi nhuận mong muốn.

Triệu hồi và kết thúc

Tại phần Triệu hồi trên trang chủ. Click vào Triệu hồi Nâng cao và bắt đầu 10 lần triệu hồi liên tiếp. Lời khuyên cho bạn đối với các trò chơi dạng thẻ bài như thế này là cố gắng triệu hồi cùng một lúc càng nhiều lá bài càng tốt. Không nên sử dụng 1 hay 2 lá mỗi ngày. 

Loại thẻ (Card Type): Các thẻ bài của trò chơi được thiết kế với bốn chủng tộc:

  • Lửa (đỏ)
  • Nước (xanh lam)
  • Gỗ (xanh lá cây) 
  • Đất (vàng)

Mỗi chủng tộc sẽ có quan hệ khắc chế với tộc khác, bạn có thể tham khảo vòng tuần hoàn của lửa → gỗ → đất → nước → lửa để có chiến thuật phù hợp. Sự tồn tại của tộc khống chế sẽ gây thêm 30% sát thương.

Một đội hình có thể chứa tối đa 6 thẻ. Nếu 6 thẻ đều thuộc cùng một chủng tộc hoặc có 3 màu đỏ, 3 màu vàng, 3 màu xanh lam, 3 màu xanh lá cây, v.v., Bạn sẽ nhận được phần thưởng hào quang. Có 13 loại hiệu ứng hào quang và có thể được nhìn thấy trên giao diện chiến đấu. Vầng hào quang này có thể cung cấp cho mỗi lá bài các phép bổ trợ như 10% sinh lực, 20% sức tấn công, v.v., giúp cải thiện đáng kể hiệu quả chiến đấu của toàn đội.

Chất lượng thẻ (Card quality): Chất lượng thẻ được đo từ 1 đến 5 sao theo chiều từ cao xuống thấp. Thẻ 5 ngôi sao được chia thành thẻ đỏ và thẻ vàng. Mỗi thẻ bài có thể lên đến 15 sao và mỗi lần tăng sao có thể tăng lượng sức mạnh tương ứng. Lời khuyên cho bạn là nên bắt đầu với các thẻ 5 sao, những thẻ còn lại đều là nguyên liệu được sử dụng để nâng cấp.

Các tính năng khác: Một trong những tính năng chính của ChainZ Arena là bạn có thể tự do giao dịch thẻ (bạn có thể đổi thẻ mà không chịu bất kỳ ràng buộc nào). Người chơi có thể giao dịch với nhau và nhận được thứ họ cần. Bạn có thể bán thẻ mình không ưng ý và mua lại thẻ khác để tiết kiệm chi phí.

Thay thế và tháo rời

Vì trò chơi này là một trò chơi bài, nên chúng ta phải tập trung cho chất lượng của các quân bài trong tay mình. Các lá bài có thể được thay thế và tháo rời trong Hero Altar.

Thay thế là đổi thẻ vàng lấy thẻ vàng khác, đổi thẻ đỏ lấy thẻ đỏ khác hoặc đổi thẻ vàng lấy thẻ đỏ. Nếu dùng thẻ vàng đổi lấy thẻ đỏ và không có đủ thẻ trong pool thì khả năng cao sẽ thất bại. Nếu bạn đổi một thẻ đỏ lấy thẻ đỏ khác, bạn có thể chọn thẻ mà bạn muốn ở trên cùng. Đối với trường hợp có thẻ đỏ, xác suất thay thế thành công 100%. 

Các thẻ không cần thiết sẽ chiếm không gian trong ba lô, vì vậy tốt hơn là bạn nên tháo rời chúng. Tip nhỏ cho bạn là nên chia nhỏ một số thẻ 2 sao trước và thẻ 3 sao có thể được giữ lại để nâng cấp 4 sao. Để xem thuộc tính của anh hùng, bạn chỉ cần click vào các thẻ bài trong giao diện chính. Ở đây cũng sẽ có các thông tin như mô tả về kỹ năng, nâng cấp sao, v.v.

Bước cuối cùng, chiến đấu thôi!

PvE: Hiện tại, PvE là mode được xây dựng hoàn chỉnh nhất. Chỉ cần click vào mục Battle để bắt đầu mở bản đồ chiến đấu. Vào cuối mỗi mùa giải, bạn sẽ nhận được phần thưởng MEC nếu đứng đầu bảng xếp hạng.

PvP: Bạn có thể đấu với những người chơi khác trong đấu trường, bạn cũng có thể thiết lập đội hình phòng thủ và tấn công của riêng mình. Ngoài ra, phần thưởng MEC trong danh sách xếp hạng đấu trường và ý tưởng kết hợp đội hình sẽ có sự khác biệt so với đấu PVE. Tùy thuộc vào đối thủ mà bạn có thể linh hoạt thay đổi đội hình của mình. 

Tìm kiếm sự trợ giúp từ một guild

Bạn cho rằng các bang hội là phần không quan trọng và bạn chỉ muốn trải nghiệm game một mình? Câu trả lời là bạn đã sai. Lợi ích của việc tham gia bang hội nhiều hơn so với bạn tưởng tượng đấy.

Nếu bạn có MOMO, thì bạn sẽ có sức mạnh băm. Nếu bạn có sức mạnh băm, bạn có thể kiếm tiền bằng cách tham gia guild. Tiền của guild mà bạn khai thác có thể được đổi lấy các tài nguyên được sử dụng để nâng cấp thẻ và bạn sẽ trở nên ngày một mạnh mẽ hơn. Đừng quên rằng tham gia guild còn là cơ hội để bạn mở rộng giao lưu, học hỏi từ những người chơi khác và tìm kiếm  thêm nhiều nguồn lợi khác nữa. Các thành viên trong guild sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn và hành trình chơi game không còn quá khó khăn.

Tạm kết

So với phiên bản ChainZ Arena cũ, cơ chế và nội dung của trò chơi đã thay đổi rất nhiều như về chiến lược, nội dung và phân tích cơ chế trò chơi, v.v. Bạn nên tiếp tục theo dõi và cập nhật tin tức update mới của Mobox cho các cải thiện này nhé! Tất nhiên, nếu chúng tôi nghiên cứu được điều gì đó hay ho, MetaCryptal sẽ chia sẻ nó với bạn một cách sớm nhất.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Nếu bạn chưa có tài khoản sàn giao dịch Crypto : Đăng ký Binance | Đăng ký Huobi