Phân tích thị trường sáng 21/10: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, SOL, DOT, DOGE, LUNA, UNI

Sự bứt phá của Bitcoin lên mức 67.000 đô la đưa tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lên mức ATH mới và nó cũng là dấu hiệu cho một xu hướng tăng mới của các đồng altcoin.

Bitcoin (BTC) đã tăng lên mức ATH mới ngày hôm nay, chạm mức gần 67.000 đô la. Ether (ETH) cũng đã vượt qua ngưỡng kháng cự tức thời và bắt đầu hướng tới mức cao nhất lịch sử. Điều này đã đẩy tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lên mức ATH mới trên 2,64 nghìn tỷ đô la.

Sự ra mắt thành công của quỹ ETF Bitcoin Strategy (BITO) của ProShares là yếu tố kích hoạt để thúc đẩy tâm lý trong không gian tiền điện tử. Khối lượng giao dịch ETF của ProShares trong ngày đầu tiên ra mắt đã vượt quá 1 tỷ đô la, khiến nó trở thành ETF thành công thứ hai dựa trên khối lượng giao dịch vào ngày đầu tiên.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Một hội đồng gồm 50 chuyên gia trong ngành fintech, do Finder ủy quyền, tin rằng cơ sở on-chain mạnh mẽ, môi trường vĩ mô thuận lợi và sự chấp thuận của Bitcoin ETF có thể đưa Bitcoin lên mốc 80.000 đô la vào cuối năm nay.

Liệu Bitcoin có thể duy trì tâm lý tích cực được tạo ra do sự ra mắt thành công của Bitcoin ETF và các altcoin cũng sẽ tiếp tục đà tăng của chúng? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự tức thời $62,933 vào ngày 19 tháng 10 và tiếp tục một động thái tăng mạnh khác vào ngày hôm nay, đẩy giá lên trên mức ATH trước đó là $64,854  đạt được vào ngày 14 tháng 4.

Biểu đồ BTC/USDT khung Daily. Nguồn: TradingView

Nếu phe mua duy trì giá trên mức đột phá $64,854, đà tăng giá có thể tiếp tục. Sau đó, cặp BTC/USDT có thể phá lên mức kháng cự trên 75.000 đô la.

Chỉ báo RSI trên mức 78 cho thấy đà tăng có thể bị kéo dài quá mức trong ngắn hạn. Điều này có thể dẫn đến sự đi ngang tích tũy trong vài ngày hoặc một đợt điều chỉnh nhỏ.

Mức quan trọng để theo dõi trong xu hướng giảm là $60.000. Việc phá xuống dưới mức hỗ trợ này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy các nhà giao dịch đang tích cực chốt lời ở các mức giá cao hơn.

ETH/USDT

Ether đã bật lên từ đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch đảo (H&S) vào ngày 19 tháng 10, cho thấy rằng phe mua đang tích lũy khi giá giảm xuống mức hỗ trợ này. Lực mua mạnh đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên $4.027,88 hôm nay.

Biểu đồ ETH/USDT khung Daily. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động hướng lên và chỉ báo RSI lớn hơn 50 cho thấy lợi thế đối với phe mua. Nếu phe mua duy trì mức giá trên 4.027,88 đô la, cặp ETH/USDT có thể tăng lên mức ATH ở 4.372,72 đô la.

Mức này có thể một lần nữa đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe mua vượt qua rào cản, ETH/USDT có thể đạt được mục tiêu mô hình ở $4,657 và sau đó thử thách mức tâm lý $ 5,000.

Quan điểm tích cực này sẽ không xảy ra nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá xuống dưới 3.200 đô la.

BNB/USDT

Binance Coin (BNB) đang cố gắng hướng đến mốc 518,90 đô la, một rào cản lớn trong hai lần trước đó. Do đó, phe bán có thể một lần nữa cố gắng bảo vệ mức này một cách tích cực.

Biểu đồ BNB/USDT khung Daily. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ mức $518,90, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($450). Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này sẽ cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các nhà giao dịch đang tận dụng đà giảm để tăng nắm giữ.

Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ và đóng cửa trên $518,90. Sau đó, BNB/USDT có thể bắt đầu hướng đến mục tiêu mô hình ở mức $554. Quan điểm tăng giá này sẽ không xảy ra nếu giá giảm và phá xuống dưới vai phải ở mức $392,20.

ADA/USDT

Cardano (ADA) đang cố gắng bật lên từ đường hỗ trợ của mô hình tam giác đối xứng. Nếu phe mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày (2,19 đô la) thì altcoin có thể tăng lên đường kháng cự của tam giác.

Biểu đồ ADA/USDT khung Daily. Nguồn: TradingView

Việc phá vỡ và đóng cửa trên tam giác sẽ báo hiệu rằng sự không chắc chắn đã chuyển thành xu hướng có lợi cho phe mua. Sau đó, cặp ADA/USDT có thể tăng lên 2,47 đô la và nếu mức này bị vượt qua, mức tăng có thể đạt 2,80 đô la.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên và phá xuống dưới tam giác, điều đó cho thấy cung vượt quá cầu. Sau đó, ADA/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở 1,87 đô la.

XRP/USDT

XRP đã hình thành mô hình nến trong ngày vào ngày 18 và 19 tháng 10, cho thấy sự do dự giữa phe mua và phe bán. Sự không chắc chắn này đã chuyển thành xu hướng tăng ngày hôm nay với mức phá vỡ trên $1,10.

Biểu đồ XRP/USDT khung Daily. Nguồn: TradingView

Phe mua bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ thành công, cặp XRP/USDT có thể tăng lên 1,24 đô la và nếu ngưỡng kháng cự này bị vượt qua, điểm dừng tiếp theo có thể là mức quan trọng ở 1,41 đô la.

Nếu giá trượt khỏi đường xu hướng giảm, XRP/USDT có thể một lần nữa giảm xuống 1 đô la. Việc phá xuống dưới hỗ trợ này sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần có thể dẫn đến sự sụt giảm xuống mức 0,85 đô la.

SOL/USDT

Phe mua đã bảo vệ thành công các đường trung bình động trong vài ngày qua, cho thấy sự tích lũy ở các mức giá thấp hơn. Phe mua hiện sẽ cố gắng đẩy Solana (SOL) lên trên vùng kháng cự trên giữa $171,47 và $177,79.

Biểu đồ của SOL/USDT khung Daily. Nguồn: TradingView

Việc đóng cửa trên $177,79 sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần, có mục tiêu là $226,94. Sự phục hồi có thể không duy trì được vì phe bán sẽ đặt ra một rào cản ở mức tâm lý 200 đô la và sau đó là mức ATH 216 đô la.

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại, điều đó cho thấy phe bán đang bán mạnh trong các đợt phục hồi. Việc phá xuống dưới đường xu hướng sẽ làm mất hiệu lực của thiết lập tăng giá. Cặp SOL/USDT sau đó có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng $116.

DOT/USDT

Phe mua đã duy trì Polkadot (DOT) trên mức đột phá ở 38,77 đô la trong vài ngày qua. Điều này cho thấy sự tích lũy mạnh mẽ của phe mua khi họ dự đoán đà tăng sẽ tiếp tục.

Biểu đồ DOT/USDT khung Daily. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động hướng lên và chỉ báo RSI ngay dưới vùng quá mua cho thấy rằng phe mua có ưu thế hơn. Việc phá vỡ và đóng cửa trên $44,78 có thể đẩy giá lên mức ATH là $49,78.

Mặt khác, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($37,84), điều đó cho thấy rằng phe bán đã trở lại. Sau đó, cặp DOT/USDT có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($33,63).

DOGE/USDT

Phe mua đã đẩy Dogecoin (DOGE) lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 18 tháng 10 nhưng không thể duy trì các mức giá cao hơn. Phe mua lại cố gắng vượt qua rào cản tại đường xu hướng giảm vào ngày 19 tháng 10 nhưng không thành công.

Biểu đồ DOGE/USDT khung Daily. Nguồn: TradingView

Sau hai lần không thành công, phe mua đang cố gắng điều khiển và duy trì giá trên đường xu hướng giảm vào ngày hôm nay. Một động thái như vậy sẽ làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần, mở đường cho một đợt tăng có thể lên 0,32 đô la và sau đó là 0,35 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá xuống dưới đường EMA 20 ngày (0,23 đô la), điều đó sẽ cho thấy rằng phe bán đang tích cực bảo vệ đường xu hướng giảm.

Nếu phe bán kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh 0,21 đô la đến 0,19 đô la.

LUNA/USDT

LUNA đã phá xuống dưới SMA 50 ngày (36,66 đô la) vào ngày 17 tháng 10 nhưng phe bán không thể kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở 34,86 đô la. Điều này dường như đã thu hút lực mua từ phe mua hiếu chiến, những người đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên 39,75 đô la ngày hôm nay.


Biểu đồ LUNA/USDT khung Daily. Nguồn: TradingView

Cặp LUNA/USDT hiện có thể tăng lên $ 45,01, nơi có thể đóng vai trò như một mức kháng cự mạnh. Nếu giá giảm từ mức này nhưng bật lên từ mức đột phá ở mức 39,75 đô la, điều đó cho thấy phe mua có ưu thế hơn.

Một cú đột phá và đóng cửa trên $45,01 có thể đẩy LUNA/USDT lên mức ATH $49,54. Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá xuống dưới $39,75, nó sẽ báo hiệu bán mạnh ở các mức giá cao hơn. Sau đó, LUNA/USDT có thể giảm xuống còn 34,86 đô la.

UNI/USDT

Uniswap (UNI) đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp giữa đường viền cổ của mô hình H&S nghịch đảo và đường EMA 20 ngày ($25,32). Điều này cho thấy sự do dự giữa phe mua và phe bán về động thái tiếp theo.

Biểu đồ UNI/USDT khung Daily. Nguồn: TradingView

Một cú bứt phá và đóng cửa trên đường viền cổ sẽ hoàn thành thiết lập tăng giá. Sau đó, cặp UNI/USDT có thể tăng lên 31,41 đô la và nếu mức này bị vượt qua, UNI có thể đạt mục tiêu mẫu ở mức 36,98 đô la.

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá xuống dưới đường trung bình động, thì mức giảm có thể xuống đến 22 đô la. Đây là mức quan trọng để phe mua bảo vệ bởi vì sự phá xuống dưới mức này có thể khiến UNI/USDT giảm xuống còn 18 đô la.

Tham khảo Cointelegraph.com

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Nếu bạn chưa có tài khoản sàn giao dịch Crypto : Đăng ký Binance | Đăng ký Huobi