Phân tích thị trường sáng 16/10: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, SOL, DOT, DOGE, LUNA, UNI

Hy vọng về sự chấp thuận của ETF BTC đã giúp Bitcoin đạt mức cao nhất trong sáu tháng qua và một số altcoin cũng đang bắt đầu thiết lập tăng giá.

Hôm nay là lần đầu tiên kể từ ngày 18 tháng 4 Bitcoin (BTC) tăng lên mốc 63.000 đô la. Đợt gia tăng giá gần đây diễn ra sau khi nhiều tài liệu khác nhau chỉ ra sự chấp thuận cuối cùng của BTC ETF dựa trên hợp đồng tương lai bởi Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC). Theo các tài liệu này, cơ quan quản lý có thể sắp bật đèn xanh cho ứng dụng niêm yết quỹ ETF Bitcoin Strategy của Valkyrie trên Nasdaq. 

Các nhà phân tích chỉ ra rằng giá vàng tăng mạnh dẫn đến sự ra mắt của quỹ ETF vàng đầu tiên có trụ sở tại Mỹ vào năm 2004. Sau đó, đà tăng tiếp tục và giá vàng đã tăng hơn 300% kể từ khi ETF được phê duyệt. Sự tương đồng giữa vàng và Bitcoin dường như đã tạo ra sự phấn khích rất lớn cho việc ra mắt Bitcoin ETF.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Các nhà giao dịch dường như đang tích cực tích lũy Bitcoin trước khi công bố Bitcoin ETF. Hợp đồng tương lai Bitcoin lãi suất mở tại Chicago Mercantile Exchange đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 14 tháng 10, vượt qua mức cao trước đó là 3,02 tỷ đô la vào ngày 14 tháng 4.

Liệu Bitcoin có thể vượt lên trên mức cao nhất lịch sử và tiếp tục hành trình tăng giá và các altcoin có thể tiếp bước Bitcoin hay không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Bitcoin đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 14 tháng 10, cho thấy sự do dự giữa phe mua và phe bán trên mức 58.000 đô la. Sự không chắc chắn này đã chuyển thành xu hướng tăng giá trong ngày hôm nay.

Biểu đồ BTC/USDT khung Daily. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($52,868) hướng lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy rằng phe mua đang nắm quyền kiểm soát. Tuy nhiên, mức ATH $64,854 có thể là một mức khó để vượt qua.

Nếu BTC/USDT giảm từ ngưỡng kháng cự này, hỗ trợ đầu tiên cần chú ý ở xu hướng giảm là đường EMA 20 ngày. Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang tận dụng đà giảm để tăng nắm giữ.

Điều đó sẽ dẫn đến sự tiếp tục của xu hướng tăng với mục tiêu là 75.000 đô la. Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá xuống dưới đường EMA 20 ngày, sau đó BTC có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($48,514).

ETH/USDT

Ether (ETH) đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($3,479) vào ngày 13 tháng 10 và phá lên trên đường viền cổ của mô hình vai đầu vai đảo chiều (H&S) vào ngày 14 tháng 10. Điều này đã hoàn thành thiết lập tăng giá có mục tiêu là $4,657.

Biểu đồ ETH/USDT khung Daily. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều hướng lên và chỉ báo RSI đã phá lên trên đường xu hướng giảm, cho thấy phe mua đang quay trở lại nắm quyền kiểm soát. Cặp ETH/USDT hiện có thể tăng lên 4.027,88 đô la và sau đó quay trở lại mức ATH là 4.372,72 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên và phá xuống dưới đường viền cổ, phe bán sẽ bán ra khi giá tăng. Sau đó, ETH có thể giảm xuống mức trung bình động. Việc phá xuống dưới mốc $3,257 sẽ cho thấy rằng phe mua có thể đang mất dần sự kiểm soát.

BNB/USDT

Binance Coin (BNB) đã phá lên trên đường viền cổ vào ngày 13 tháng 10, hoàn thành mô hình H&S đảo chiều. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu ở mức $554.

Biểu đồ BNB/USDT khung Daily. Nguồn: TradingView

Phe bán đã cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá nhưng bóng nến dài trên biểu đồ nến trong ngày cho thấy lực mua ở các mức giá thấp hơn. Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI lớn hơn 50, cho thấy phe mua có ưu thế hơn.

Nếu giá tăng lên từ mức hiện tại và phá lên trên $518,90, nó sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Phe bán sẽ phải kéo và duy trì cặp BNB/USDT dưới mức trung bình động để làm suy yếu đà tăng giá.

ADA/USDT

Phe mua đang cố gắng đẩy Cardano (ADA) trở lại mô hình tam giác đối xứng nhưng phe bán không để điều đó xảy ra. Họ đang bảo vệ đường hỗ trợ và EMA 20 ngày ($2,21) một cách mạnh mẽ.

Biểu đồ ADA/USDT khung Daily. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá xuống dưới 2,07 đô la, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống 2 đô la và 1,87 đô la. Việc phá xuống dưới mức quan trọng này có thể kéo ADA/USDT xuống mục tiêu mô hình là $1,63.

Ngược lại, nếu giá phá lên trên đường EMA 20 ngày, ADA/USDT có thể tăng lên đường kháng cự của tam giác. Một cú đột phá và đóng cửa phía trên tam giác có thể mở ra một đà tăng lên mốc 2,47 đô la và sau đó là 2,80 đô la.

XRP/USDT

XRP đã duy trì trên đường EMA 20 ngày (1,08 đô la) trong vài ngày qua nhưng phe mua không thể đẩy giá lên ngưỡng kháng cự trên 1,24 đô la. Điều này cho thấy sự thiếu lực mua ở các mức giá cao hơn.

Biểu đồ XRP/USDT khung Daily. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm và phá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống 1 mốc đô la. Mức này một lần nữa có thể thu hút phe mua nhưng nếu họ không thể đẩy giá lên trên 1,24 đô la, đà giảm có thể tiếp tục và giá có thể giảm sâu xuống mức 0,85 đô la.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và phá vỡ trên $1,24, điều đó sẽ cho thấy rằng lực bán đang giảm xuống. Sau đó, XRP/USDT có thể tăng lên 1,41 đô la và nếu phe mua vượt qua rào cản này, điểm dừng tiếp theo có thể là 1,66 đô la.

SOL/USDT

Phe bán không thể nhấn chìm Solana (SOL) dưới đường SMA 50 ngày ($147) trong vài ngày qua cho thấy phe mua đang tích cực tích lũy và cố gắng duy trì giá trên đường xu hướng giảm.

Biểu đồ của SOL/USDT khung Daily. Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp SOL/USDT có thể tăng lên mứci Fibonacci thoái lu 61,8% $177,80. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe mua vượt qua rào cản này, SOL/USDT có thể tăng lên 200 đô la và sau đó quay trở lại mức ATH là 216 đô la.

Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá xuống dưới đường SMA 50 ngày. Điều này có thể kéo giá xuống mốc $116. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì sự phá vỡ dưới mức này có thể dẫn đến lực bán mạnh.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã phá lên trên mức kháng cự trên $38,77 vào ngày 13 tháng 10, cho thấy rằng sự đi ngang tích lũy đã chuyển thành lợi thế cho phe mua.

Biểu đồ DOT/USDT khung Daily. Nguồn: TradingView

Phe bán đã cố gắng kéo giá trở lại dưới 38,77 đô la vào ngày 14 tháng 10 và hôm nay nhưng không thành công. Điều này cho thấy phe mua đang tích cực bảo vệ mức đột phá. Nếu phe mua đẩy giá trên $43,22, cặp DOT/USDT có thể quay lại mức cao nhất lịch sử là $49,78.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá xuống dưới 38,77 đô la, cặp DOT/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (34,84 đô la). Việc bật lên khỏi vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang tận dụng đà giảm để tăng nắm giữ.

Ngược lại, nếu phe bán kéo giá xuống dưới mức trung bình động, cặp DOT/USDT có thể giảm xuống 25,50 đô la. Điều này cho thấy rằng sự bứt phá trên $38,77 có thể là một bẫy tăng giá.

DOGE/USDT

Phe mua đang cố gắng duy trì Dogecoin (DOGE) trên đường EMA 20 ngày (0,23 đô la), điều này cho thấy rằng lực mua sẽ cạn kiệt ở các mức giá cao hơn. Tuy nhiên phe mua đã không cho phép giá duy trì dưới 0,22 đô la.

Biểu đồ DOGE/USDT khung Daily. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ báo RSI nằm ngay trên mức 50, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Điểm cân bằng này sẽ nghiêng về phe bán nếu mức hỗ trợ $0,21 bị phá vỡ. Sau đó giá có thể giảm xuống còn 0,19 đô la.

Nếu giá tăng so với mức hiện tại, phe mua sẽ cố gắng đẩy giá đến đường xu hướng giảm. Một cú đột phá và đóng cửa trên mức này sẽ cho thấy rằng đà giảm có thể kết thúc. Cặp DOGE/USDT sau đó có thể tăng lên $0,32 và sau đó là $0,35.

LUNA/USDT

LUNA đang tìm kiếm hỗ trợ tại SMA 50 ngày (36,24 đô la) trong ba ngày qua nhưng phe mua đã không thể đẩy giá trên đường EMA 20 ngày (38,86 đô la). Điều này cho thấy rằng lực mua sẽ cạn kiệt ở các mức giá cao hơn.

Biểu đồ LUNA/USDT khung Daily. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày hướng xuống và chỉ báo RSI nằm ngay mức 50, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bán. Việc phá xuống dưới đường SMA 50 ngày có thể kéo giá xuống $32,50 và nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, đợt điều chỉnh có thể sâu hơn đến mốc $25.

Ngược lại, nếu phe mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp LUNA/USDT có thể lấy đà và tiến lên một ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $45,01. LUNA/USDT có khả năng sẽ quay trở lại mức ATH 49,54 đô la nếu phe mua vượt qua trở ngại này.

UNI/USDT

Uniswap (UNI) đã tăng trên mức trung bình động vào ngày 13 tháng 10 và đạt đến đường viền cổ của mô hình H&S đảo chiều vào ngày 14 tháng 10. Phe bán hiện đang cố gắng ngăn chặn sự phục hồi ở đường viền cổ.

Biểu đồ UNI/USDT khung Daily. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang trên đà giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI trên 50 cho thấy phe mua có ưu thế hơn. Nếu giá phục hồi khỏi đường trung bình động, phe mua sẽ cố gắng đẩy cặp UNI/USDT lên trên đường viền cổ.

Nếu họ thành công, UNI/USDT sẽ hoàn thành thiết lập H&S đảo chiều, bắt đầu một đợt tăng có thể lên $31,41 và sau đó đến mục tiêu mô hình ở mức $36,98. Quan điểm tăng giá này sẽ không xảy ra nếu giá giảm và phá xuống dưới mức $22. Sau đó, UNI/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh 18 đô la.

Tham khảo Cointelegraph.com

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Nếu bạn chưa có tài khoản sàn giao dịch Crypto : Đăng ký Binance | Đăng ký Huobi