Phân tích thị trường 28/12: BTC, ETH, BNB, SOL, ADA, XRP, LUNA, AVAX, DOT, DOGE

Bitcoin và hầu hết các loại tiền thay thế lớn đã tăng từ mức hỗ trợ tương ứng của chúng, cho thấy tâm lý đang được cải thiện.

Bitcoin ( BTC ) và hầu hết các loại tiền thay thế lớn đã bật khỏi mức hỗ trợ ngay lập tức, cho thấy tâm lý đang được cải thiện và các nhà giao dịch đang mua vào với mức giảm nhẹ.

Tỷ phú và người giàu thứ ba Mexico Ricardo Salinas Pliego cho biết trong thông điệp Giáng sinh và Năm mới của mình rằng hãy tránh xa tiền fiat , coi đó là “tiền giả làm bằng giấy dối trá”. Thay vào đó, anh ấy khuyên mọi người nên “đầu tư vào Bitcoin”.

Nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt cảnh báo rằng “các đột phá về mô hình biểu đồ nên được xem xét với sự nghi ngờ lớn” trong thời gian nghỉ lễ giao dịch thưa thớt vào nửa cuối tháng 12.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Các nhà phân tích vẫn lạc quan trong năm 2022. Nhà phân tích tiền điện tử và người dùng Twitter có biệt danh DecodeJar tin rằng Bitcoin có thể vượt qua 100.000 đô la và đạt được mục tiêu giá thận trọng ở mức 190.000 đô la.

Liệu Bitcoin có thể tiếp tục phục hồi trong vài ngày tới và kéo các altcoin lên cao hơn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC / USDT

Bitcoin đã giữ thành công đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (EMA) (50.033 đô la) trong ba ngày qua, báo hiệu rằng những phe bò đang mua khi giảm. Điều này có khả năng thu hút lực mua tiếp tục từ phe bò.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng vào vùng tích cực, cho thấy phe bò đang có lợi thế.

Nếu người mua đẩy giá lên trên mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 52.314 đô la, thì triển vọng của một cuộc biểu tình lên mức kháng cự trên cao ở mức 60.000 đô la sẽ tăng lên. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên và phá vỡ dưới đường trung bình động. Điều đó có thể kéo cặp BTC / USDT lên mức hỗ trợ mạnh là $ 45,456.

ETH / USDT

Ether ( ETH ) đã phá vỡ và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày (4.065 đô la) vào ngày 23 tháng 12 nhưng phe bò đã không thể xây dựng dựa trên lợi thế này. Điều này cho thấy rằng những phe gấu vẫn chưa từ bỏ và đang bán ra.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Động lực tăng giá có thể tăng lên nếu phe bò đẩy mạnh và duy trì giá trên ngưỡng kháng cự trên $ 4,200. Điều này có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình có thể xảy ra lên $ 4,488, sau đó là việc kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 4,868.

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới mức 3.893,23 đô la, điều đó cho thấy phe gấu đã chiếm được ưu thế. Điều đó có thể kéo cặp ETH / USDT lên $ 3.643,73 và sau đó là mức trung bình động đơn giản trong 200 ngày (SMA) ($ 3,339).

BNB / USDT

Sau khi giao dịch gần với đường EMA 20 ngày (549 đô la) trong ba ngày qua, Binance Coin ( BNB ) đã vượt lên trên ngưỡng kháng cự vào ngày 27 tháng 12.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ báo RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy trạng thái cân bằng giữa phe bò và phe gấu. Nếu giá duy trì trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy phe bò đã chế ngự phe gấu.

Cặp BNB / USDT đầu tiên có thể tăng lên 575 đô la và sau đó tăng lên 617 đô la. Ngoài ra, nếu giá giảm so với mức hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền về mức 500 đô la. Đây là một hỗ trợ quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì nếu nó bị nứt, sự suy giảm có thể kéo dài đến SMA 200 ngày ($ 442).

SOL / USDT

Solana ( SOL ) đã phá vỡ và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 187) vào ngày 23 tháng 12, cho thấy rằng sự điều chỉnh có thể kết thúc. Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 24 tháng 12 nhưng phe bò không giảm.

Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Điều này có thể đã thu hút sự mua thêm của các thương nhân. Cặp SOL / USDT hiện có thể tăng lên đường kháng cự của mô hình nêm giảm, nơi phe gấu có khả năng tạo ra mức kháng cự cứng.

Nếu giá giảm từ đường kháng cự nhưng lại bật lên khỏi đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào mỗi lần giảm nhẹ. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ trên nêm, mở ra cánh cửa cho việc kiểm tra lại $ 259,90.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể trượt xuống mức $ 167,88. Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ này có thể đưa cặp tiền xuống SMA 200 ngày ($ 125).

ADA / USDT

Phe bò đã bảo vệ thành công đường EMA 20 ngày ($ 1,39) trong ba ngày qua. Điều này cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tích cực và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Cardano ( ADA ) đã tiếp tục phục hồi vào ngày 27 tháng 12.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI đã tăng lên trên 58 và đường EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng lên, cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Cặp ADA / USDT có thể tăng lên 1,76 đô la và sau đó là ngưỡng kháng cự trên cao ở mức 1,87 đô la.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trong các cuộc biểu tình. Phe gấu sau đó sẽ cố gắng kéo cặp này xuống dưới 1,18 đô la. Nếu họ làm như vậy, cặp tiền có thể giảm xuống còn 1 đô la.

XRP/USDT

Ripple ( XRP ) đã giảm từ ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức 1 đô la vào ngày 24 tháng 12, cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở mức cao hơn. Những người bán đã kéo giá đến đường EMA 20 ngày (0,90 đô la) nhưng một điều tích cực nhỏ là phe bò đã giữ mức này trong ba ngày qua.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Giá hiện đang bị mắc kẹt giữa các đường trung bình động. Nếu người mua đẩy giá lên trên SMA 200 ngày (0,94 đô la), cặp XRP / USDT có thể tăng lên 1 đô la. Một sự bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo, có thể mở ra cánh cửa cho một đợt tăng có thể lên $ 1,25.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ và duy trì dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống 0,85 đô la. Nếu mức này cũng bị nứt, sự sụt giảm có thể đạt đến mức hỗ trợ quan trọng ở mức 0,75 đô la. Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này có thể giữ cho cặp tiền này bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,75 đến $ 1 trong một vài ngày nữa.

MOON / USDT

Phe bò liên tục đẩy mã LUNA của Terra lên trên ngưỡng kháng cự $ 100 trong ba ngày qua nhưng chúng đã không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu tiếp tục bảo vệ mức này một cách tích cực.

Biểu đồ hàng ngày LUNA / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp LUNA / USDT hiện có thể điều chỉnh thành mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức $ 83,83 và sau đó là mức thoái lui 50% ở mức $ 77,72. Vùng này có khả năng đóng vai trò là vùng hỗ trợ mạnh.

Nếu giá phục hồi khỏi vùng này, nó sẽ cho thấy rằng xu hướng vẫn là tăng và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Phe bò sau đó sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại là 103,60 đô la.

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 124,65 và sau đó là $ 150. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ dưới mức thoái lui Fibonacci 61,8% tại $ 71,61.

AVAX / USDT

Avalanche ( AVAX ) một lần nữa bật ra khỏi đường EMA 20 ngày ($ 109) vào ngày 26 tháng 12 cho thấy rằng những con bò đực đang mua khi giảm giá. Đường EMA 20 ngày tăng và chỉ số RSI trên 57 cho thấy phe bò chiếm ưu thế.

Biểu đồ hàng ngày AVAX / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì trên đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ cố gắng xóa bỏ vùng kháng cự trên không giữa mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức $ 119,69 và mức thoái lui 78,6% ở mức $ 131,70. Nếu họ thành công, cặp AVAX / USDT có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 147.

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc vùng trên cao và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang đặt lợi nhuận ở mức cao hơn. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm xuống 98 đô la, nơi người mua có thể cố gắng ngăn chặn đà giảm.

DOT / USDT

Phe bò đã bảo vệ thành công đường EMA 20 ngày (28,91 đô la) vào ngày 24 và 25 tháng 12, cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tích cực và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Lực mua liên tục đã đẩy Polkadot ( DOT ) lên trên ngưỡng kháng cự trên là $ 31,49 vào ngày 27 tháng 12.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng dần lên và chỉ báo RSI đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế.

Nếu người mua duy trì mức giá trên $ 31,49, đà tăng có thể tăng thêm và cặp DOT / USDT có thể bắt đầu một động thái tăng mới. Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là $ 39,35 và nếu mức này bị vượt qua, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 43,56.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường trung bình động, cặp tiền có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh ở mức 25 đô la đến 22,66 đô la.

DOGE / USDT

Dogecoin ( DOGE ) đã được giao dịch giữa đường EMA 20 ngày (0,18 đô la) và mức kháng cự trên không ở mức 0,19 đô la trong ba ngày qua. Điều này cho thấy rằng cả phe bò và gấu đều chơi an toàn và không đặt cược lớn.

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Việc phá vỡ và đóng cửa trên $ 0,19 sẽ báo hiệu rằng phe bò đã hấp thụ nguồn cung. Điều đó có thể bắt đầu phục hồi lên 0,22 đô la và nếu mức này bị vượt qua, cặp DOGE / USDT có thể đạt đến SMA 200 ngày (0,23 đô la).

Phe bò sẽ phải xóa bỏ rào cản này để báo hiệu sự bắt đầu của một động thái đi lên bền vững. Ngoài ra, nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ gợi ý lợi thế cho phe gấu. Sau đó, cặp tỷ giá có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức $ 0,15.

 

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Nếu bạn chưa có tài khoản sàn giao dịch Crypto : Đăng ký Binance | Đăng ký Huobi