Lưu trữ Web3 dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai

Nhu cầu lưu trữ trên toàn thế giới đang được tăng theo cấp số nhân, người dùng cá nhân và doanh nghiệp rất có thể sẽ chuyển đổi sang công nghệ lưu trữ Web3 để phù hợp với nhu cầu của họ. Nhất là khi mối quan tâm về quyền riêng tư dữ liệu đang tăng nhanh, báo hiệu sự chuyển hướng khỏi các nhà cung cấp lưu trữ tập trung. Ngoài nhu cầu lưu trữ từ ngành NFT và Metaverse thì xu hướng này đang tạo tiền đề cho các khoản đầu tư vốn lớn và tăng trưởng trong ngành lưu trữ Web3 đang phát triển – theo báo cáo mới của Viện nghiên cứu Huobi cho biết.

Với tiêu đề “Lưu trữ Web3 – Tăng trưởng mạnh mẽ và tăng vốn cùng Arweave, Filecoin và Stratos”, báo cáo định nghĩa lưu trữ Web3 là lưu trữ phi tập trung blockchain cho phép người dùng lưu trữ, truy xuất và duy trì dữ liệu của riêng họ.

Trong báo cáo, lưu trữ Web3 được phân loại thành ba cơ sở – lưu trữ mạng, P2P và nền tảng điều phối, dựa trên kiến trúc hệ thống. Cơ sở lưu trữ mạng xác minh dịch vụ lưu trữ trên mạng; Lưu trữ P2P cung cấp dịch vụ lưu trữ chi phí thấp, với chi phí tương tự như sử dụng nền tảng điều phối hoạt động như một kế hoạch lưu trữ chi phí thấp phát sinh từ sự kết hợp của nền tảng Web2 và Web3. Ba cơ sở với ba loại công nghệ, được đại diện bởi Arweave, Filecoin và Stratos, đã được kiểm tra thêm về các thuộc tính bên cạnh những ưu và nhược điểm của mỗi loại.

Báo cáo này đưa ra kết luận Arweave là giao thức duy nhất cho đến nay đã đạt được giải pháp hướng tới việc cung cấp lưu trữ vĩnh viễn với mức phí một lần. Hạn chế của Filecoin là ở dạng dịch vụ có thời hạn và cần phí gia hạn. Trong khi đó, Stratos – với tư cách là một mạng điện toán phi tập trung vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trên chuỗi để lưu trữ dữ liệu, gia công phần mềm tăng tốc mạng cho các chuỗi khác.

Dự đoán rằng, cả ba loại công nghệ có khả năng sẽ hình thành một phân khúc blockchain mới trong thị trường lưu trữ doanh nghiệp trong tương lai, khi mà các thông tin quan trọng như hợp đồng pháp lý và bằng chứng về các hợp đồng sở hữu yêu cầu một giải pháp lưu trữ vĩnh viễn như Arweave.

Tác giả của báo cáo – Nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Huobi, Dave Chan cho biết: “Lưu trữ Web3 đại diện cho một giải pháp hiệu quả với chi phí thấp cho nhu cầu lưu trữ trong tương lai. Nhà phát triển và hoạt động trên chuỗi sẽ phản ánh sự chấp nhận của thị trường đối với không gian đang phát triển này và các hoạt động đầu tư vốn cũng sẽ tăng trưởng theo.”

Xem báo cáo đầy đủ tại đây. 

Đăng ký tài khoản Huobi: https://coinbay.io/huong-dan-dang-ky-tai-khoan-san-huobi/

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Nếu bạn chưa có tài khoản sàn giao dịch Crypto : Đăng ký Binance | Đăng ký Huobi