Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu: “Tiền mã hóa là thứ vô giá trị”

Christine Lagarde – Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) – nhìn nhận tiêu cực về tiền mã hóa, hôm 22/5.

Christine Lagarde phát biểu trong buổi phỏng vấn với Dutch TV rằng phần lớn nhà đầu tư không thực sự hiểu về rủi ro của tiền mã hóa. Điều này khiến họ thường xuyên thua lỗ khi thị trường biến động. Lagarde cho biết bà không nắm giữ bất kỳ tài sản crypto nào. Tuy nhiên, một trong những người con trai của bà lại là nhà đầu tư tiền mã hóa “chính hiệu”.

Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Châu Âu nói: “Tôi đã nhiều lần cảnh báo rằng tiền mã hóa là tài sản có tính đầu cơ cao và rất rủi ro. Nói thẳng ra thì tiền mã hóa chẳng có giá trị gì vì chúng vốn không dựa trên bất kỳ tài sản cơ bản nào để hoạt động như một công cụ tài chính an toàn”.

Christine Lagarde - Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) - nhìn nhận tiêu cực về tiền mã hóa, hôm 22/5.  Christine Lagarde phát biểu trong buổi phỏng vấn với Dutch TV rằng phần lớn nhà đầu tư không thực sự hiểu về rủi ro của tiền mã hóa. Điều này khiến họ thường xuyên thua lỗ khi thị trường biến động. Lagarde cho biết bà không nắm giữ bất kỳ tài sản crypto nào. Tuy nhiên, một trong những người con trai của bà lại là nhà đầu tư tiền mã hóa “chính hiệu”.
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde (phải) trả lời phỏng vấn của Dutch TV. Nguồn: Dutch TV

Lagarde cho rằng ngành crypto cần phải được điều chỉnh. Mặc dù có nhiều hoài nghi về giá trị của tiền mã hóa nhưng Lagarde cho biết đồng Euro kỹ thuật số của ECB sẽ được vận hành theo hướng tích cực hơn. Bà khẳng định: “Khi chúng tôi phát hành đồng Euro kỹ thuật số, bất kỳ đồng tiền nào tham gia giao dịch đều được đảm bảo bởi ECB. Ngân hàng trung ương Châu Âu đảm bảo cho chúng”.

Chủ tịch ECB cũng đề cập đến chính sách tiền tệ và báo hiệu rằng tổ chức đã sẵn sàng tăng lãi suất vào tháng 7 để chống lại lạm phát. Christine Lagarde chia sẻ quan điểm trong bối cảnh thị trường đang rơi vào giai đoạn bất ổn, các đồng tiền lớn như BTC và ETH đều giảm 50% so với đỉnh vào năm 2021. Stablecoin gánh chịu sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý sự kiện LUNA – UST.

Eloise

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Nếu bạn chưa có tài khoản sàn giao dịch Crypto : Đăng ký Binance | Đăng ký Huobi