CEO Binance cho rằng Terra đã hành động “ngu ngốc”

Changpeng Zhao – Giám đốc điều hành Binance – cho rằng toàn bộ các giải pháp đề xuất nhằm giúp Terra hoạt động trở lại đều chứa đựng nhiều sai sót.

CZ vừa đăng một bài viết khá dài trên blog chia sẻ quan điểm về những sự kiện gần đây của hệ sinh thái Terra. CEO Binance cho biết điều quan trọng nhất với ông lúc này là bảo vệ người dùng Binance bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng LUNA – UST.

Changpeng Zhao chỉ ra lỗi đầu tiên của LUNA là hệ thống có thể tạo ra token mới không giới hạn về số lượng. Điều này không thể cứu vãn tình hình mà chỉ làm mọi việc tệ hơn khi tài sản của đã người nắm giữ ngày một mất giá và nhanh chóng trở nên vô giá trị.

Terra sử dụng lãi suất 20% của Anchor để thúc đẩy tăng trưởng nhưng họ lại không thể tạo ra “thu nhập” để duy trì mô hình này. Tuy rằng hệ sinh thái Terra đang phát triển theo hướng khả quan nhưng tốc độ lại không tương xứng với các biện pháp được sử dụng để thu hút nhà đầu tư, người dùng mới.

CEO Binance nói rằng đây thực chất chỉ là kiểu tăng trưởng “rỗng” và khuyên các nhà đầu tư “dừng theo đuổi APY cao, thay vào đó hãy tuân thủ các nguyên tắc cơ bản”.

Về sự cố de-peg UST, Changpeng Zhao cho rằng Terra đã hành động quá chậm chạp. Sự cố có thể đã được ngăn chặn nếu Terra sử dụng số BTC dự trữ khi UST de-peg ở mức 5%. Nhưng Terra đã đợi cho đến khi khoảng 80 tỷ USD bị xóa sổ khỏi thị trường mới cố gắng khôi phục với 3 tỷ USD. Đây thực sự là một quyết định ngu ngốc.

Bên cạnh đó, việc đội ngũ Terra thiếu giao tiếp cởi mở và minh bạch với cộng đồng cũng làm xói mòn lòng tin của các nhà đầu tư đối. Các đề xuất khôi phục do đội ngũ Terra đề xuất khiến Changpeng Zhao có “cảm xúc lẫn lộn”.

Eloise

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Nếu bạn chưa có tài khoản sàn giao dịch Crypto : Đăng ký Binance | Đăng ký Huobi