Các sàn giao dịch tiền điện tử có an toàn không? Cách chọn một sàn giao dịch mà bạn có thể tin tưởng

Nội dung chính

  • Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu các yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần xem xét trước khi tạo tài khoản trao đổi tiền điện tử.
  • Bảo mật là ưu tiên hàng đầu cần xem xét khi chọn một sàn giao dịch để giao dịch tài sản tiền điện tử.
  • Ngoài bảo mật, hãy đảm bảo bạn xem xét các yếu tố quan trọng khác như sản phẩm và dịch vụ, phí, lợi nhuận, danh tiếng, trải nghiệm người dùng và hơn thế nữa.

Tìm kiếm một sàn giao dịch mà bạn có thể tin tưởng

Năm nay, Bitcoin đã dần được đón nhận với sự tham gia của các cá nhân, tổ chức và thậm chí cả các quốc gia. Giá Bitcoin đã tăng từ dưới 30.000 đô la lên mức ATH là khoảng 65.000 đô la trong năm nay. Do đó, nhu cầu về các sàn giao dịch tiền điện tử chất lượng cao, đáng tin cậy là rất lớn. Trong số một số cân nhắc khi chọn một sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp, bảo mật và an toàn là điều tối quan trọng đối với các nhà giao dịch tiền điện tử.

Nhu cầu bảo mật của các sàn giao dịch tiền điện tử đang tăng lên theo thời gian. Khi ngày càng có nhiều người tham gia vào tiền điện tử và tìm hiểu kỹ các nguyên tắc, bảo vệ người dùng là mục tiêu quan trọng nhất đối với các nền tảng chính hiện có trên thị trường. So với một vài năm trước, các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu đã triển khai các hệ thống bảo mật ngày càng phức tạp, như các biện pháp xác minh và xác thực danh tính nghiêm ngặt, phân tích dựa trên AI và một số hợp tác với các công ty an ninh mạng đẳng cấp thế giới. Mặc dù bảo mật đã được cải thiện đáng kể trong những năm qua, nhưng không phải tất cả các sàn giao dịch đều được tạo ra như nhau.

Bên cạnh bảo mật, người dùng tiền điện tử đang tìm kiếm sự kết hợp phù hợp giữa các sản phẩm và dịch vụ có sẵn, trải nghiệm người dùng thuận tiện và cơ hội kiếm tiền và lợi nhuận dồi dào, trong số các yếu tố khác.

Làm thế nào để bạn tìm thấy một sàn giao dịch mà bạn có thể tin tưởng khi có hàng trăm người trong số họ hiện đang tranh giành sự chú ý của bạn? Các tiêu chí tạo nên một sàn giao dịch đáng tin cậy là gì? Mặc dù có hàng trăm sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng chỉ một số ít đáp ứng các tiêu chí được mô tả bên dưới.

1. Ưu tiên hàng đầu: Bảo mật

Khi nói đến việc lựa chọn một sàn giao dịch tiền điện tử để tin tưởng, bảo mật phải luôn là yếu tố hàng đầu cần xem xét. Từ lúc bạn gửi tiền tệ fiat vào ví trao đổi của mình cho đến khi bạn bắt đầu giao dịch, mọi bước của quy trình đều phải được bảo mật.

Thoạt nhìn, có thể không dễ dàng phát hiện mức độ bảo mật của nền tảng tiền điện tử, nhưng có một số điều bạn có thể chú ý.  Tiền điện tử của bạn chỉ an toàn như phương pháp bạn sử dụng để lưu trữ nó. Do đó, điều quan trọng là phải chọn một đối tác mà bạn có thể tin tưởng và dựa vào – một đối tác bảo vệ dữ liệu cá nhân và tiền của bạn bằng các tiêu chuẩn bảo mật mới nhất, đội ngũ bảo mật chuyên nghiệp và lý tưởng nhất là quỹ khôi phục như một quả anh đào.

1.1 Tiêu chuẩn bảo mật

Việc lấy cắp một loại tiền điện tử cụ thể là rất khó, đòi hỏi nhiệm vụ khó khăn là tiếp quản phần lớn các máy tính chạy mạng blockchain của token. Do đó, việc tin tặc khai thác điểm yếu của sàn giao dịch tiền điện tử để cố gắng lấy cắp tiền hoặc dữ liệu của người dùng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Do đó, khi xem xét các tiêu chuẩn bảo mật của sàn giao dịch tiền điện tử, bạn nên xem xét cả tiêu chuẩn bảo mật Internet và tiêu chuẩn tiền điện tử. Để một sàn giao dịch tiền điện tử vượt qua các tiêu chuẩn bảo mật Internet, nó phải có đủ các biện pháp bảo vệ liên quan đến truy cập mạng Internet, bao gồm tài khoản, quỹ, điểm liên hệ và hơn thế nữa. Sàn giao dịch cũng phải có đầy đủ các biện pháp bảo vệ liên quan đến tiền điện tử, bao gồm bảo vệ an toàn cho ví tiền điện tử của người dùng, các khóa và hơn thế nữa.

Các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất trên thế giới có các tiêu chuẩn bảo mật mới nhất cho cả Internet và tiền điện tử. Nhân viên của họ được đào tạo liên tục để ngăn chặn và chống lại các sự cố vi phạm hoặc xâm nhập. Họ trải qua thử nghiệm thâm nhập thường xuyên và đến lượt nó, giáo dục người dùng của họ về vệ sinh mạng — đó là cách sử dụng Internet an toàn hoặc các cách phù hợp để truy cập mã thông báo tiền điện tử, chuỗi khối và các dự án. Hãy đọc về các nguyên tắc bảo mật chung và bảo mật tiền điện tử để hiểu rõ hơn về bảo mật tiền điện tử.

1.2 An toàn của quỹ

Thị trường tiền điện tử đã chín muồi với các tác nhân độc hại và tin tặc đang tìm kiếm cơ hội để khai thác các sàn giao dịch và ăn cắp tiền của bạn. Các sàn giao dịch là mục tiêu phổ biến của tin tặc do khối lượng lớn tiền được lưu trữ trên chúng và mặc dù chúng hiếm khi thành công, nhưng thật tốt khi sử dụng sàn giao dịch có kế hoạch khôi phục tiền hoặc kế hoạch bảo hiểm.

1.3 Chuyên gia bảo mật

Đội quan trọng nhất tại mọi sàn giao dịch tiền điện tử là đội bảo mật. Vì lý do này, nhiều sàn giao dịch bảo vệ cẩn thận danh tính của các chuyên gia an ninh mạng, để giảm thiểu xác suất tin tặc liên lạc với họ và tìm ra các cách khai thác lỗ hổng. Lý tưởng nhất là bạn muốn đăng ký trên một sàn giao dịch với một nhóm bảo mật hoạt động thường xuyên xuất bản các báo cáo và phân tích nghiên cứu, đồng thời cộng tác với các dự án khác để cải thiện tính bảo mật của toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Các nhóm bảo mật tốt nhất chủ động liên lạc với các chuyên gia và công ty hàng đầu thông qua các sáng kiến ​​và liên minh, thông báo cho công chúng về các vấn đề bảo mật đã được giải quyết và khuyến khích cộng đồng tiền điện tử phát hiện và chống lại các lỗ hổng nền tảng, để đổi lấy phần thưởng đáng kể.

1.4 Các chương trình bảo mật bảo vệ người dùng

Nói về các ưu đãi và phần thưởng, một nhóm bảo mật chủ động phải luôn đưa ra các kế hoạch dự phòng để giải quyết tất cả các điểm yếu tiềm ẩn khi sử dụng nền tảng tiền điện tử, từ giáo dục người dùng đến bảo hiểm. Bằng cách này, bất kể điều gì xảy ra, tiền của người dùng vẫn được bảo vệ.

Các chương trình bảo vệ phổ biến và khả thi bao gồm đăng tải thường xuyên thông tin chi tiết về các bản cập nhật bảo mật, cũng như cung cấp các quỹ và chương trình bảo hiểm như chương trình SAFU và BNB Pioneer Burn, chương trình này bao gồm các khoản lỗ tiềm ẩn cho những người dùng bị vi phạm tài khoản hoặc do lỗi của con người trong truyền tiền điện tử.

1.5 Tính minh bạch

Đối với một sàn giao dịch tiền điện tử, các mối đe dọa không chỉ bên ngoài mà còn bên trong. Sàn giao dịch lý tưởng minh bạch với người dùng từ mọi quan điểm – các điều khoản và điều kiện rõ ràng và dễ hiểu, biểu phí, hoạt động minh bạch và lộ trình toàn diện. Sàn giao dịch phải hoạt động theo cách dễ dàng để người dùng và các bên liên quan có thể quan sát hoạt động của sàn giao dịch hoặc xem lại cách các khoản tiền được lưu trữ và bảo vệ. Tính minh bạch là cực kỳ quan trọng đối với tất cả các sàn giao dịch, nhưng gấp đôi đối với các sàn giao dịch cũng phát hành stablecoin của riêng họ. Bạn có thể đọc thêm về tính minh bạch của stablecoin trên Binance Academy.

1.6 Bảo vệ dữ liệu người dùng và nâng cao KYC

Quy trình đầu tiên bạn sẽ trải qua là đăng ký, trong đó bạn sẽ trải qua quá trình xác minh khách hàng của bạn (KYC). Ở mức tối thiểu, một sàn giao dịch đáng tin cậy phải có thể bảo vệ thông tin bạn cung cấp. Nhưng các sàn giao dịch tốt nhất rất coi trọng quy trình xác minh KYC và tận dụng điều này để chủ động bảo vệ người dùng và ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung.

Xem thêm: KYC là gì?

Nội dung chính Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu các yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần xem xét trước khi tạo tài khoản trao đổi tiền điện tử. Bảo mật là ưu tiên hàng đầu cần xem xét khi chọn một sàn giao dịch để giao dịch tài sản tiền điện tử. Ngoài bảo mật, hãy đảm bảo bạn xem xét các yếu tố quan trọng khác như sản phẩm và dịch vụ, phí, lợi nhuận, danh tiếng, trải nghiệm người dùng và hơn thế nữa.

2. Sản phẩm và Dịch vụ

Một sàn giao dịch lý tưởng nên cung cấp nhiều loại cặp giao dịch, tất cả đều được liên tục kiểm tra và xem xét, cũng như dễ dàng tiếp cận với các phương thức thanh toán chính (cả chuyển tiền mặt và rút tiền mặt). Mặc dù điều quan trọng là phải có nhiều tùy chọn cặp giao dịch, nhưng điều cần thiết hơn là phải có các tiêu chuẩn nghiêm ngặt cho các cặp giao dịch, sản phẩm và dịch vụ. Một sàn giao dịch có ít cặp giao dịch có khối lượng lớn và an toàn chắc chắn sẽ tốt hơn một sàn có nhiều cặp giao dịch khác mệnh giá.

2.1 Phương thức gửi & rút tiền

Trước khi bắt đầu giao dịch và sử dụng các sản phẩm khác nhau, bạn cần nhận được một số tiền điện tử. Một số sàn giao dịch có thể chỉ cung cấp 1 hoặc 2 phương thức thanh toán, nhưng tốt hơn hết bạn nên chọn một sàn giao dịch có nhiều tùy chọn như thanh toán bằng thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng, P2P hoặc nhà cung cấp thanh toán bên thứ ba. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm vì vậy hãy luôn cân nhắc các phương pháp riêng tùy theo hoàn cảnh và khu vực của bạn.

Một sàn giao dịch lý tưởng cung cấp nhiều tùy chọn gửi và rút tiền khác nhau, chẳng hạn như:

  • Tiền gửi và rút tiền Fiat
  • Gửi và rút tiền điện tử thông qua stablecoin (USDT, BUSD, USDT, v.v.) và các token tiền điện tử chính thống (BTC, ETH, các mã thông báo phổ biến khác)
  • Gửi và rút tiền được thực hiện thông qua một số kênh và dịch vụ thanh toán chính, mỗi kênh đều có danh tiếng tốt, hiệu suất cao, v.v.

Điều quan trọng nữa là mỗi cổng thanh toán này phải an toàn. Chú ý đến cách bảo mật được triển khai trên mỗi kênh này.

Bên cạnh đó, các phương thức thanh toán có sẵn sẽ cung cấp cho người dùng sự linh hoạt và tiện lợi. Tốt nhất, chúng nên hoạt động 24/7, trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn, và nếu có thể, được trang bị chế độ Lite để truy cập dễ dàng hơn.

2.2 Tiền điện tử & các cặp giao dịch

Nhiều sàn giao dịch cung cấp nhiều loại tiền điện tử khác nhau để bạn lựa chọn. Không nghi ngờ gì nữa, mua Bitcoin là lựa chọn đầu tiên của nhiều người dùng tiền điện tử mới, nhưng sau này, bạn có thể muốn mua một số mã thông báo tiền điện tử phổ biến khác như Ethereum, BNB, BUSD hoặc hơn thế nữa. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần một sàn giao dịch cung cấp cho bạn các tùy chọn đa dạng – cả tiền điện tử và các cặp giao dịch. Một loạt các cặp giao dịch cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn cơ hội giao dịch.

Ngoài sự đa dạng, người dùng cũng nên xem xét chất lượng của các mã thông báo được liệt kê trên nền tảng. Các sàn giao dịch phải được tuân theo một tiêu chuẩn cao khi nói đến các mã thông báo mà nó có, đảm bảo rằng bất kể mã thông báo mà người dùng chọn là gì, nó đều có danh tiếng tốt và một nhóm hoạt động.

Một sàn giao dịch lý tưởng cũng phải nhanh chóng liệt kê các loại tiền điện tử mới đang trở nên phổ biến, cho thấy rằng nó lắng nghe người dùng của mình. Tất nhiên, sàn giao dịch phải làm điều đó mà không phải hy sinh các tiêu chuẩn.

2.3 Sản phẩm

Bạn mong đợi gì từ việc mua bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác? Bạn chỉ có kế hoạch mua và HODL, hay bạn muốn nhiều hơn cho số tiền của mình? Các sàn giao dịch toàn cầu thường được bao quanh bởi một hệ sinh thái rộng lớn của các sản phẩm và dịch vụ bổ sung, chẳng hạn như thẻ ghi nợ tiền điện tử, lưu ký và bảo vệ tài sản, dịch vụ giao dịch và các dịch vụ tài chính khác được thiết kế để cải thiện trải nghiệm tiền điện tử của bạn và cung cấp thêm tiềm năng kiếm tiền.

Ngoài ra, một sàn giao dịch lý tưởng phải có cơ sở hạ tầng giao dịch hàng đầu, cũng như một bộ sản phẩm đầu tư và kiếm tiền đáng tin cậy. Càng nhiều càng tốt, sàn giao dịch này cũng nên cung cấp hỗ trợ giáo dục đầy đủ, bao gồm Câu hỏi thường gặp, bài báo, blog và nhiều tài liệu khác để hỗ trợ người dùng trong hành trình tiền điện tử của họ.

Dù kế hoạch của bạn là gì cho tiền điện tử của bạn, hãy đảm bảo chọn một sàn giao dịch cung cấp các giải pháp bạn cần. Điều tách biệt một sàn giao dịch tiền điện tử tuyệt vời với một sàn kém hơn là hệ sinh thái mà nó cung cấp. Nếu một sàn giao dịch chỉ tập trung vào việc trở thành một sàn giao dịch, thay vì cung cấp trải nghiệm tiền điện tử toàn diện, thì tốt hơn hết bạn nên sử dụng sàn giao dịch với một hệ sinh thái toàn diện hơn.

2.4 Hiệu suất hệ thống

Bạn cần một sàn giao dịch đáng tin cậy và chịu được các biến động thị trường biến động, duy trì hoạt động gia tăng của người dùng và cung cấp thị trường thanh khoản để thực hiện giao dịch nhanh chóng.

Không phải tất cả các sàn giao dịch đều cung cấp điều này, nhưng hãy cố gắng tìm kiếm hiệu suất của công cụ phù hợp của họ. Điều này có thể cho biết có bao nhiêu giao dịch mà sàn giao dịch có thể thực hiện mỗi giây. Sau đó, truy cập phương tiện truyền thông xã hội hoặc blog của họ để xem tần suất bảo trì và các lần ngừng hoạt động trước đây.

3. Phí và khả năng sinh lời

Mỗi người dùng có trải nghiệm khác nhau khi sử dụng sàn giao dịch, nhưng mục tiêu thường giống nhau – đầu tư và kiếm lợi nhuận. Để tối đa hóa tiềm năng đầu tư của bạn, điều quan trọng là phải tìm kiếm một sàn giao dịch có biểu phí công bằng và minh bạch, các sản phẩm sinh lời và cơ chế hoàn vốn hào phóng.

3.1 Phí & Hoa hồng giới thiệu

Phí là nguồn thu chính của các sàn giao dịch tiền điện tử. Mỗi khi bạn thực hiện giao dịch hoặc giao dịch, bạn có thể phải trả một khoản phí dựa trên biểu phí trao đổi. Phí nhà sản xuất/người nhận (hoặc đơn đặt hàng của người mua/người bán) thường được chấp nhận sẽ nằm trong khoảng 0,1% đến 0,2%.

Các sàn giao dịch thường không tính bất kỳ khoản phí nào đối với tiền gửi và chỉ một khoản phí nhỏ khi rút tiền, nhưng điều này có thể khác nhau giữa các nền tảng. Một số sàn giao dịch trả lại một phần phí dưới dạng hoa hồng giới thiệu cho người dùng đã giới thiệu bạn bè mới đăng ký. Xem xét khối lượng giao dịch của bạn và tính phí trung bình trước khi đăng ký. Nếu bạn giao dịch khối lượng lớn hơn, hãy xem xét các chương trình VIP cung cấp giảm phí cũng như các lợi ích độc đáo trong nền tảng, cũng như các cơ hội giới thiệu cá nhân và doanh nghiệp khác giúp bạn tăng tiền khi sàn giao dịch mở rộng mạng lưới.

3.2 Khả năng sinh lời

Khi thị trường tiền điện tử phát triển và các dịch vụ phát triển, đầu tư vào tiền điện tử không chỉ là giao dịch và nắm giữ. Các dịch vụ khác nhau cho phép bạn tận dụng số tiền nắm giữ của mình và tăng lợi nhuận với một loạt sản phẩm cung cấp các tỷ lệ rủi ro / phần thưởng khác nhau. Sàn giao dịch đã chọn của bạn sẽ cung cấp cho bạn các sản phẩm sinh lời với tiềm năng thu nhập hấp dẫn như tiết kiệm, đặt cược, cho vay, hợp đồng tương lai và giao dịch ký quỹ. Các sàn giao dịch toàn cầu phát triển hơn cũng cung cấp một hình thức dịch vụ tài chính mới, được gọi là DeFi, hoặc tài chính phi tập trung. Các cuộc thi và quà tặng là một phần thưởng.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy một sàn giao dịch tốt cho bạn, có lợi nhuận khôn ngoan:

  • APY (lợi suất phần trăm hàng năm) trên các sản phẩm tài chính tiền điện tử của nó cao hơn so với tỷ lệ trên các sản phẩm tương đương trên các nền tảng khác.
  • Sàn giao dịch đã thực hiện hầu hết, nếu không phải tất cả, những lời hứa mà nó đã nêu trong lộ trình của mình.
  • Nền tảng này có thêm một bước dài trong việc cung cấp thu nhập từ các mã thông báo được lưu trữ/đặt cọc trong ví của sàn giao dịch mà không kèm theo khoản phí nào.

Nội dung chính Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu các yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần xem xét trước khi tạo tài khoản trao đổi tiền điện tử. Bảo mật là ưu tiên hàng đầu cần xem xét khi chọn một sàn giao dịch để giao dịch tài sản tiền điện tử. Ngoài bảo mật, hãy đảm bảo bạn xem xét các yếu tố quan trọng khác như sản phẩm và dịch vụ, phí, lợi nhuận, danh tiếng, trải nghiệm người dùng và hơn thế nữa.

4. Danh tiếng và Hồ sơ Theo dõi

Sau khi bạn xác minh rằng sàn giao dịch đã chọn của bạn là an toàn, đáp ứng nhu cầu của bạn và cung cấp các điều kiện công bằng, đã đến lúc xem xét thương hiệu và hệ thống của họ. Đăng ký trên một sàn giao dịch và gửi số tiền khó kiếm được của bạn sẽ được tin tưởng. Trước khi bạn gửi tiền đến một sàn giao dịch, hãy luôn xác minh danh tiếng của họ, các sự cố hoặc bê bối trong quá khứ, các vấn đề pháp lý và quy định cũng như hiệu suất của hệ thống.

4.1 Danh tiếng

Danh tiếng là một trong những yếu tố quyết định nhất để trao đổi tiền điện tử thành công. Các sàn giao dịch nhận ra điều này rất rõ và một công ty có uy tín sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để bảo vệ người dùng và tên tuổi của mình. Một trong những cách dễ nhất để đánh giá một cuộc trao đổi là xem cộng đồng và những người theo dõi trên mạng xã hội nói gì. Bạn cũng có thể tìm kiếm tên sàn giao dịch trên phần tin tức google để xem các báo cáo trên các phương tiện truyền thông. Giám đốc điều hành là ai và loại đội nào đứng sau sàn giao dịch? Nhóm phải luôn thể hiện khả năng tiếp cận và mong muốn lắng nghe phản hồi của cộng đồng.

4.2 Lãnh đạo

Hành động mạnh hơn lời nói. Tìm kiếm trên Google và các phương tiện truyền thông xã hội như Twitter, Facebook hoặc Reddit để biết thông tin về những tuyên bố gần đây của các nhà lãnh đạo của sàn giao dịch và so sánh chúng với những gì đang thực sự diễn ra trên sàn giao dịch. Sử dụng tốt bản ghi nhớ Bitcoin “Đừng tin tưởng; xác minh, ”và luôn kiểm tra tính chính xác của thông tin bằng nhiều nguồn. Hãy nhớ, luôn luôn đề phòng FUD.

Ví dụ: các nhà lãnh đạo vĩ đại là người minh bạch, thường xuyên tương tác với cộng đồng tiền điện tử về các vấn đề trong ngành, cho dù điều đó liên quan đến sàn giao dịch mà họ điều hành hay các chủ đề lớn hơn.

Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về các giá trị quan trọng đối với bạn và kiểm tra xem những người đang điều hành sàn giao dịch mà bạn sử dụng có đang phản ánh những giá trị đó hay không.

4.3 Trách nhiệm xã hội

Ngoài các nhà lãnh đạo của sàn giao dịch, công ty nói chung phải thể hiện những giá trị và hành động đáng khen ngợi. Ngoài việc điều hành một sàn giao dịch, một công ty tiền điện tử nên thực hiện các sáng kiến ​​chủ động để cải thiện thế giới. Rốt cuộc, tiền điện tử được tạo ra để giúp những người không có hoàn cảnh khó khăn có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính.

Một đặc điểm tốt của sàn giao dịch có trách nhiệm với xã hội là tập trung vào việc giáo dục mọi người về tiền điện tử, từ những kiến ​​thức cơ bản về mua và giao dịch mã thông báo đến phân tích chuyên sâu và tóm tắt về nền tảng của tiền điện tử. Một số sàn giao dịch thậm chí còn đi xa hơn để tạo ra các nền tảng cho giáo dục tiền điện tử không thiên vị và cập nhật. Sàn giao dịch lý tưởng sẽ cung cấp cho bạn nhiều tài liệu học tập, nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về bảo mật, giao dịch, tài chính, tiền điện tử và mọi thứ liên quan.

Một phẩm chất đáng ngưỡng mộ khác cần tìm kiếm là mức độ mà sàn giao dịch đang sử dụng blockchain và tiền điện tử để giúp đỡ những người có nhu cầu trên khắp thế giới. Các sàn giao dịch tốt nhất là những sàn không chỉ giúp mọi người kiếm sống thông qua giao dịch mà còn cung cấp các kênh mà qua đó mọi người có thể chia sẻ những gì họ có với những người cần nó nhất.

5. Trải nghiệm người dùng và sự hài lòng

Sàn giao dịch bạn chọn phải đáng tin cậy, dễ sử dụng và trực quan. Sàn giao dịch có thể chịu được khối lượng giao dịch lớn trong thời gian thị trường biến động không? Giao diện có cung cấp trải nghiệm liền mạch không? Không ai muốn lãng phí thời gian tìm kiếm các chức năng và nút trên menu.

5.1 Trải nghiệm người dùng

Bạn sẽ dành vài giờ để xem giao diện của sàn giao dịch đã chọn của mình, vì vậy, bạn nên đảm bảo rằng bạn thích hình ảnh và luồng người dùng. Tải xuống ứng dụng của họ hoặc thu thập thông tin qua trang web của họ. Cảm nhận về giao diện. Nó có trực quan và đơn giản không? Phối màu có dễ bắt mắt bạn không?

5.2 Hỗ trợ và sự hài lòng của khách hàng

Bitcoin không bao giờ ngủ. Thị trường tiền điện tử mở cửa 24/7, 365 ngày một năm, không ngừng nghỉ. Cuối cùng, bạn sẽ cần một số hình thức hỗ trợ. Kiểm tra mức độ hài lòng của khách hàng và đánh giá hỗ trợ khách hàng cho sàn giao dịch để xem liệu bạn có thể tin tưởng vào nhóm của họ khi bạn gặp một số vấn đề hay không. Tìm kiếm một sàn giao dịch cung cấp hỗ trợ 24/7 cùng với tốc độ phản hồi và tốc độ phân giải cao. Các sàn giao dịch toàn cầu cũng thường cung cấp hỗ trợ bằng các ngôn ngữ khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo rằng ngôn ngữ ưa thích của bạn được hỗ trợ.

Kết luận

Không phải là một nhiệm vụ dễ dàng để tìm được một sàn giao dịch đáp ứng tất cả các tiêu chí và chỉ có một số ít đánh dấu được tất cả các ô. Nhưng đáng để DYOR trước khi bạn tin tưởng ai đó giao tiền của mình. Với sự phát triển bùng nổ của ngành công nghiệp tiền điện tử, các sàn giao dịch tiền điện tử đang trở thành xu hướng chủ đạo. Các tiêu chí để đánh giá các sàn giao dịch đang trở nên phức tạp và mang tính kỹ thuật, điều này chắc chắn sẽ khó khăn hơn so với trước đây.

Binance cam kết bảo mật người dùng, đảm bảo tất cả các mục được liệt kê trong bài viết . Trên thực tế, đối với một số mặt hàng, Binance sẽ là sàn giao dịch duy nhất thể hiện đặc điểm cụ thể đó.

Tham khảo Binance.com

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Nếu bạn chưa có tài khoản sàn giao dịch Crypto : Đăng ký Binance | Đăng ký Huobi