BNB Chain hỗ trợ các dự án trên Terra

BNB Chain (BNB) đầu tư và hỗ trợ cho các dự án “tháo chạy” khỏi hệ sinh thái Terra (LUNA).

Sau vụ sụp đổ Luna, Binance ủng hộ việc di chuyển và cung cấp hỗ trợ cho các dự án từ hệ sinh thái Terra.

Stader Labs là một trong những dự án trên Terra đầu tiên tích hợp với BNB Chain. Công ty xây dựng các giải pháp liquid staking trên blockchain Solana (SOL), Near (NEAR), Fantom (FTM) và Hedera (HBAR). Đồng thời có kế hoạch cung cấp liquid staking cho BNB thông qua quan hệ đối tác được công bố hôm 18/5.

Liquid staking được sử dụng để mô tả các giao thức cho phép tạo ra các tài sản tổng hợp dưới dạng fungible token. Giao thức này cho phép các tài sản được staking có thể mua – bán, thanh khoản được trên những thị trường khác. Đồng thời có thể sử dụng các tài sản tổng hợp làm tài sản thế chấp trong nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).

Người dùng có thể stake BNB vào Stader và thu lợi nhuận thông qua nền tảng. Công ty sẽ phát hành công cụ phái sinh staking đại diện cho lượng BNB đã stake mà người dùng có thể sử dụng trong các giao thức DeFi.

Quỹ BNB Chain trị giá 1 tỷ USD sẽ tài trợ cho các dự án tiềm năng hoạt động trong hệ sinh thái BNB Chain. Quỹ cam kết hỗ trợ các dự án rời khỏi hệ sinh thái Terra và cung cấp thêm mạng lưới, hệ thống mã hoá, hỗ trợ tiếp thị cũng như phát triển kinh doanh.

Gwendolyn Regina – Giám đốc đầu tư của BNB Chain – cho biết: “Hệ sinh thái Terra có nhiều nhà sáng tạo và phát triển tài năng. Sự hỗ trợ này giúp họ xây dựng các dự án mới trên BNB Chain. Chúng tôi đơn giản chỉ quan tâm đến việc hỗ trợ các nhà phát triển và dự án để họ không bỏ lỡ tiềm năng trong tương lai.”

Bà Gwendolyn Regina, Giám đốc đầu tư BNB Chain chia sẻ về xu hướng đầu tư trong thời gian tới. Ảnh: Binance Việt Nam.

Regina xác nhận một số dự án trong hệ sinh thái Terra kết nối với BNB Chain trước cú sập LUNA-UST, gồm Mirror Protocol, Synapse và Wormhole. Theo Regina, BNB Chain đang quan tâm tới các công ty hoạt động trong các lĩnh vực mới nổi của nền kinh tế tiền mã hoá.

Vị CEO nhấn mạnh: “Cộng đồng BNB Chain sẵn sàng hỗ trợ các nhà phát triển trong lĩnh vực DeFi, NFT, GameFi, cơ sở hạ tầng, công nghệ bền vững,… Chúng tôi nhận thấy sự quan tâm lớn từ các công ty trò chơi trên Terra, vì khung sidechain BAS. Đây là sidechain cần thiết để có trải nghiệm chơi game tuyệt vời.”

Binance không phải là công ty tiền mã hoá duy nhất hỗ trợ cho các dự án trong hệ sinh thái Terra. Telos công bố hỗ trợ các nhà phát triển và dự án trong hệ sinh thái Terra, gồm đầu tư, hỗ trợ marketing và hỗ trợ kỹ thuật.

Polygon – Nền tảng mở rộng quy mô dựa trên Ethereum – thông báo hỗ trợ cho các dự án dựa trên Terra.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Nếu bạn chưa có tài khoản sàn giao dịch Crypto : Đăng ký Binance | Đăng ký Huobi