Bill Gates nói không với Bitcoin

Tỷ phú Bill Gates cho rằng tiền mã hóa không tạo ra giá trị thực nên không đầu tư vào loại tài sản này.

Mới đây, Bill Gates bày tỏ quan điểm về BTC và tiền mã hóa nói chung trên Reddit. Nhà sáng lập Microsoft nói rằng: “Tôi không sở hữu bất cứ loại tiền mã hóa nào. Tôi thích đầu tư vào những thứ có giá trị đầu ra hơn”. Theo tỷ phú, các công ty mang lại giá trị thông qua việc tạo ra các sản phẩm. Trong khi đó, giá trị của tiền mã hóa phụ thuộc hoàn toàn vào mức giá mà những người sở hữu muốn trả cho nhau, loại tài sản này thực chất không mang lại điều gì cho xã hội như những khoản đầu tư khác.

Câu trả lời của Bill Gates thu hút sự chú ý với hơn 12.000 lượt ủng hộ trên Reddit. Đa phần những người ủng hộ cho rằng tiền mã hóa tiêu tốn nguồn năng lượng khổng lồ và ảnh hưởng xấu đến môi trường.

 Tuy nhiên, một số người cho rằng quan điểm của tỷ phú đã lỗi thời. Bằng chứng là một số đồng tiền mã hóa như Bitcoin và Ethereum có giá trị gấp nhiều lần so với cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn. Ngoài ra, sự chấp nhận của công chúng giúp loại tài sản này mang lại giá trị như tiền pháp định. 

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC vào năm ngoái, nhà đồng sáng lập Microsoft cũng nói: “BTC có thể tăng hoặc giảm giá dựa trên cảm xúc hoặc quan điểm của bất kỳ ai và tôi không thể nào dự đoán được sự biến động đó”. Ông cũng lo ngại cách hoạt động của tiền mã hóa có thể bị người xấu lợi dụng thực hiện các hành vi phạm pháp. 

Quan điểm của Gates tương tự với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Doanh nhân này từng nói nếu ai đó bán toàn bộ số BTC với giá chỉ 25 USD, ông cũng không bao giờ mua. Lý do là vì chúng không đem lại giá trị gì.

William Henry “Bill” Gates III là chủ tịch tập đoàn Microsoft. Ông luôn xuất hiện trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới. Tổng tài sản của Bill Gates lên đến hơn 135 tỷ USD. Tháng 3/2020, Gates rời khỏi hội đồng quản trị Microsoft và đang tập trung điều hành quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation. Bên cạnh đó, Gates còn viết sách và đầu tư một số hạng mục khác.

Eloise

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Nếu bạn chưa có tài khoản sàn giao dịch Crypto : Đăng ký Binance | Đăng ký Huobi